Thuốc lá ảnh hưởng gì đến sức khỏe

admin

Thuốc lá ảnh hưởng gì đến sức khỏe

Thuốc lá là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh cho sức khỏe không chỉ của người trực tiếp sử dụng mà còn cả những người xung quanh. Đó là những dấu hiệu có thể biểu hiện ra bên ngoài như vàng răng, mùi hôi khó chịu hoặc ho hen cho đến sự tàn phá ngấm ngầm từ bên trong như lao phổi, ung thư, tim mạch, tai biến. Thuốc lá là kẻ thù số một của cơ thể người sử dụng, hơn thế nó còn là kẻ thù của phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Vì vậy những sai đang sử dụng thuốc lá hãy tìm cách cai nghiện để mang lại một môi trường sống lành mạnh, sạch sẽ, không khói thuốc lá cho bản thân và người xung quanh.

Cai thuốc lá bằng cách nào là điều khiến nhiều người vẫn thường băn khoăn, tuy nhiên có rất cách để bạn lựa chọn từ tự nhiên như dùng muối, gừng, quế cho đến các loại sản phẩm chức năng hỗ trợ như miếng dán và kẹo nicotine, kẹo cao su, thuốc lá điện tử,…nhưng trên thị trường hiện nay xuất hiện một loại sản phẩm được nhiều người ưa chuộng tin dùng đó là cai thuốc lá ông thầy lang thanh nghị

Sản phẩm được sản xuất dưới dạng nước súc miệng, được chế xuất hoàn toàn từ thiên nhiên giúp cho người nghiệm thuốc lá, thuốc lào cai nghiện từ 5-7 ngày. Với các công dụng như làm mất vị ngon của thuốc lá; làm chán khói thuốc, giảm cơn thèm; cai được rồi không tái nghiện và hết mùi thuốc lá; làm sạch miệng, chống hôi miệng, phòng viêm lợi, ngừa sâu răng; thuốc không pha thêm rượu hoặc nước; sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, an toàn, không có tác dụng phụ. Và sản phẩm này có tác dụng đối với người nghiện thuốc lá thuốc lào từ 20 đến 30 năm.

Dù với cách nào đi nữa thì hãy tìm cách để loại bỏ thứ “thuốc độc” này ra khỏi cuộc sống của bạn và những người xung quanh. Để có thêm động lực bỏ thuốc lá hãy tìm hiểu về những tác hại mà thuốc lá đem lại mà bài viết đề cập dưới đây nhé!

 

  • Tàn phá bên ngoài cơ thể

 

Như đã nói ở trên, những dấu hiệu cho thấy sự tàn phá của thuốc lá đối với cơ thể con người sẽ được thể hiện ra bên ngoài.

Dấu hiệu đầu tiên mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó là một hàm răng xỉn màu và hơi thở khó chịu vì khói thuốc lá sẽ làm cho răng bạn bị vàng ố, yếu đi và rụng sớm hơn so với người bình thường. Bên cạnh đó thuốc lá còn làm cho môi của bạn bị thâm đi, rất mất thẩm mỹ.

Dấu hiệu thứ hai là ở đôi mắt, những người hút thuốc lá nhiều sẽ bị chất nicotine trong thuốc lá làm cho mất ngủ do đó mà bọng mắt sẽ bị sưng to, võng mạc đục ngả màu vàng.

Ngoài răng và mắt thì tóc cũng bị ảnh hưởng không ít từ việc hút thuốc lá. Những người tóc bạc sớm khi mới ở độ tuổi trung niên rất có thể do hút thuốc lá nhiều từ lúc còn trẻ, không chỉ bạc sớm mà tóc còn bị rụng nhiều hơn so với người không hút thuốc.

Làn da khô ráp, thiếu sức sống cũng là một dấu hiệu cho thấy sự tàn phá của thuốc lá đối với sức khỏe, nhan sắc của con người.

Tuy nhiên vẻ bề ngoài chưa đáng sợ bằng sự tàn phá và những căn bênh từ bên trong mà thuốc lá mang đến cho con người. Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé!

  1. Tác hại bên trong cơ thể

Đừng nghĩ rằng những người trực tiếp châm thuốc và đưa lên miệng sử dụng thì mới được gọi là hút thuốc bởi những người xung quanh tuy không trực tiếp sử dụng nhưng ngửi mùi khói thuốc vẫn được xem là hút thuốc và được gọi là hút thuốc thụ động. Tác hại mà thuốc lá đem đến cho người hút thụ động còn đáng sợ hơn so với người hút chủ động bởi họ ngửi trực tiếp chứ không qua đầu lọc.

Thuốc lá có thể mang đến những căn bệnh về đường hô hấp như: ho hen, lao phổi, ung thu vòn họng, ung thư phổi, viêm phổi, viên phế quản,…đều là những căn bệnh khó chửa và nguy hiểm đến sức khỏe của con ngựa.

Bên cạnh bệnh về hô hấp thì còn có những căn bệnh về tim mạch như suy tim, nhồi máu cơ tim, tai biến, xơ vữa động mạch,…hàng loạt những tác hại không thể nào kể hết mà thuốc lá gây ra.

Chưa dừng lại ở đó thuốc lá còn là nguyên nhân của hàng loạt những căn bệnh ung thư quái ác như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư môi ở phụ nữ. Trăm nghìn tác hại khác nhau mà chúng ta khó có thể nhìn thấy trước mắt nhưng chúng lại ngấm ngầm phá hoạt từng ngày từng giờ.

Nhiều người vẫn khẳng định mình qua những điếu thuốc lá phì phèo trên môi, tuy nhiên nó không phải là đẳng cấp mà chỉ đang góp phần lảm ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe của bản thân, của người xung quanh mà thôi. Vì vậy hãy hành động ngay khi còn có thể, hãy tìm cách để bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt cho bản thân và người thân yêu của mình.

Hi vọng với bài viết này sẽ cảnh tỉnh được đối với những “tín đồ” của thuốc lá và những người đang có ý định sử dụng thuốc lá.